6 Tháng Mười Hai, 2022
Học c&b ở đâu tốt nhất

Học C&B ở đâu tốt?

Rate this post

Ngành C&B hiện vẫn luôn nằm trong top các ngành “không bao giờ bị lỗi thời” với nhu cầu nhân lực và triển vọng nghề nghiệp vô cùng cao. Rất nhiều doanh nghiệp chấp nhận bỏ ra rất nhiều công sức và tiền bạc để tuyển dụng, đào tạo ra các nhân viên hành chính nhân sự chuyên nghiệp, giúp doanh nghiệp vận hành và ổn định tốt các hoạt động bên trong của doanh nghiệp.

Đặc biệt nghiệp vụ C&B là ngành nghề làm có cơ hội việc làm cao cũng như mang lại thu nhập tốt nhất trong nghề. Chính vì lẽ đó mà nhiều người lao động ở độ tuổi 23 – 28 tuổi, chủ yếu là những lao động trái ngành có xu hướng chuyển sang mảng C&B của lĩnh vực hành chính nhân sự, kéo theo là nhu cầu tham gia các khóa học đào tạo C&B ngắn hạn cũng tăng 1 cách đột biến trong những năm gần đây dành cho những người trái ngành.

Hiện tại, tại Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều trung tâm đào tạo các khóa học ngắn hạn về nghiệp vụ C&B đáp ứng đúng nhu cầu về thời gian và chất lượng học tập cho người học. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít những trung tâm “chui”, không uy tín khiến học viên hoang mang khi “tiền mất tật mang”.

»»» Xem thêm: Các quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân

Học C&B ở đâu tốt nhất

Nghiệp vụ C&B là một nghiệp vụ chính làm về vấn đề Lương, thưởng và Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế liên quan đến người lao động do vậy việc những người trái ngành muốn tìm kiếm cơ hội việc làm trong lĩnh vực C&B cần tìm hiểu kỹ đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng để đảm bảo sau khi kết thúc khóa học có thể tìm kiếm được công việc phù hợp

Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị đào tạo C&B

1. Tính hợp pháp : Bất kể một tổ chức nào muốn hoạt động bình thường thì đều phải có giấy phép của Nhà nước. Điều này nhằm đảm bảo yêu cầu về mặt pháp lý, cũng như tính trách nhiệm của tổ chức trong việc kinh doanh giáo dục lành mạnh trước pháp luật.

Hơn thế nữa chỉ có những tổ chức được cấp phép thì mới có quyền phát hành mộc và các giấy chứng nhận cho học viên theo học. Do đó, nếu người học không tìm hiểu kĩ trung tâm mà mình muốn theo học thì có thể đăng kí nhầm các trung tâm không được Nhà nước cấp phép hoạt động, điều này sẽ gây nguy hiểm cho người học khi tiếp nhận chương trình đào tạo cũng như là giấy chứng nhận, chứng chỉ

2) Nội dung khóa học: Đây có lẽ là yếu tố mà học viên quan tâm nhất khi quyết định tham gia bất kì một khóa học thực tế nào. Chương trình đào tạo phải công khai, minh bạch, phục vụ cho nhu cầu học nghề của học viên. Hơn thế nữa nội dung khóa học đơn giản, súc tích, dễ hiểu, dễ ứng dụng và đặc biệt là phải luôn bám sát với thực tế công việc.

3) Chất lượng giảng viên: Đây là yếu tố rất quan trọng quyết định đến chất lượng khóa học. Giảng viên phải được lựa chọn theo một chuẩn mực như tâm huyết, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế, nhuần nhuyễn trong phương pháp giảng dạy, thân thiện và gần gũi với học viên. Do vậy, trước khi bước vào khóa học, phải tìm hiểu kỹ giảng viên sẽ giảng dạy mình, điều này sẽ giúp học viên chủ động hơn trong việc học và tiếp thu kiến thức của mình sau này.

4) Đánh giá của học viên: Đây được xem như là yếu tố khách quan và đáng tin cậy nhất về chất lượng đào tạo của một trung tâm. Nếu một trung tâm nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía học viên, thì sẽ tạo cho người học cảm giác an toàn và tin tưởng hơn so với những trung tâm thường xuyên nhận những đánh giá tiêu cực.

5) Học phí : Học phí tại trung tâm phải hợp lý, phù hợp với tài chính của các phân khúc khách hàng, cụ thể là người lao động và sinh viên. Một học phí quá thấp sẽ có thể không đủ kinh phí đảm bảo các yêu cầu về chất lượng giảng dạy, môi trường học tập, cơ sở vật chất.

Ngược lại, nếu học phí quá cao sẽ gây khó khăn cho người học trong vấn đề tài chính, làm giảm đi khả năng chọn lựa của họ, đặc biệt là đối với những người học có nguồn thu nhập thấp. Vì thế, tùy vào nhu cầu của mỗi người để tìm cho mình những trung tâm có mức học phí phù hợp.

6) Địa điểm học tập: Đây cũng có thể là 1 trong những yếu tố mà học viên cần xem xét đến khi lựa chọn trung tâm theo học. Hầu hết trung tâm nào cũng sẽ có thêm một vài chi nhánh phụ bên cạnh chi nhánh chính, tuy nhiên, những chi nhánh này nên được đặt một cách hợp lý để thuận tiện cho học viên lựa chọn. Người học nên lưu ý đến tình trạng giao thông vào khung giờ học để chọn chi nhánh thuận tiện với mình nhất.

Review trung tâm đào tạo C&B tốt nhất

Với hơn 10 năm hình thành và phát triển, Trung tâm Lê Ánh được xem là đơn vị đào tạo uy tín với các khóa học Kế toán tổng hợp thực hành, khóa học xuất nhập khẩu thực tế và Hành chính nhân sự tổng hợp. Đặc biệt, đối với khóa học Hành chính nhân sự tổng hợp, Trung tâm Lê Ánh luôn được các cộng đồng Hành chính nhân sự cũng như học viên đánh giá rất cao về chất lượng khóa học đào tạo thực hành C&B, cũng như nội dung giảng dạy tại trung tâm.

Bên cạnh đó, với mục tiêu là “nói không với lý thuyết suông”, các giảng viên bên Trung tâm luôn sẵn sàng chia sẻ và truyền đạt các kinh nghiệm nghề nghiệp cũng như kỹ năng nghiệp vụ thực tế nhiều nhất có thể, dành nhiều thời gian để thực hành, giúp học viên dễ dàng áp dụng hiệu quả các kiến thức vào công việc sau khi kết thúc khóa học.

Khóa học đào tạo thực hành C&B

Nội dung của khóa học đào tạo thực hành C&B tại trung tâm Lê Ánh được đánh giá cao về nội dung rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu, dễ áp dụng và đi sâu vào thực tế đời sống.

CHƯƠNG I: PHÁP LUẬT VỀ LAO ĐỘNG

Phần 1: Luật lao động và BHXH

 • Tìm hiểu về Pháp luật lao động trong vấn đề trả lương cho người lao động
 • Những điểm mới trong luật lao động 2019 so với luật lao động 2012
 • Luật bảo hiểm xã hội và các vấn đề liên quan đến Bảo hiểm xã hội
 • Luật Thuế thu nhập cá nhân

CHƯƠNG I: PHÁP LUẬT VỀ LAO ĐỘNG

Phần 2: Hợp đồng lao động và BHXH

 • Phân biệt và ứng dụng các loại hợp đồng: Hợp đồng lao động, hợp đồng thử việc, hợp đồng đào tạo nghề, hợp đồng cộng tác viên.
 • Ứng dụng Luật BHXH vào Hợp đồng lao động
 • Các quy định về chấm dứt hợp đồng lao động và xử lý các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động đúng theo quy định pháp luật

CHƯƠNG II: NGHIỆP VỤ C&B

Phần 3: Các phương pháp tính lương và xây dựng chế độ chính sách

 • Một số cách chấm công và trả lương hiện nay
 • Xây dựng chính sách phúc lợi cho người lao động
 • Quy trình tính lương  và thủ tục kiểm tra lương
 • Thực hành hướng dẫn lập bảng tính lương theo tháng (chấm công, tính lương, chế độ bảo hiểm và các thủ thuật khác liên quan,…)

CHƯƠNG II: NGHIỆP VỤ C&B

Phần 4: Phương pháp lương 3P

 • Tổng quan về phương pháp tính lương 3P, phân tích và quy trình xây dựng lương 3P
 • Phương pháp xây dựng lương theo P1, P2, P3 và phối hợp 3P trong hệ thống lương (Position – Person – Performance)
 • Thực hành xây dựng lương 3P
 • Kỹ thuật thiết kế thang bảng lương theo đánh giá giá trị công việc, theo năng lực

CHƯƠNG 2: NGHIỆP VỤ C&B

Phần 5: Vận dụng KPI trong trả lương

 • Giới thiệu về KPI và lợi ích của việc vận dụng KPI trong doanh nghiệp
 • Xây dựng tiêu chí đánh giá KPI
 • Vận dụng KPI trong việc trả lương

CHƯƠNG II: NGHIỆP VỤ C&B

Phần 6: Bảo hiểm xã hội và Thuế thu nhập cá nhân

 • Áp dụng các quy định pháp luật về mức lương làm cơ sở tính BHXH, BHYT, BHTN
 • Tiền lương làm căn cứ đóng các mức phí nộp BHXH, BHYT, BHTN
 • Các chế độ được hưởng, điều kiện hưởng, mức hưởng và hồ sơ BHXH, BHYT, BHTN
 • Quy trình tính bảo hiểm xã hội và thủ thuật đối chiếu
 • Pháp luật về thuế thu nhập các nhân
 • Thực hành áp dụng về thuế thu nhập cá nhân vào bảng lương. Quy trình tính thuế thu nhập cá nhân và quyết toán thuế thu nhập cá nhân

=>> Để biết thêm thông tin các khóa học đào tạo thực hành C&B tại Trung tâm Lê Ánh, có thể tham khảo khóa học đào tạo thực hành C&B

Với phương pháp “học đi đôi với hành” cùng nội dung khóa học rất chi tiết và đầy đủ, học phí tại Trung tâm Lê Ánh tương đối mềm, kết hợp với nhiều ưu đãi, phù hợp với mọi phân khúc học viên đặc biệt là các bạn sinh viên

 • Học phí gốc: 4.000.000đ
 • Thời lượng: 5-6 buổi (4h/buổi)
 • Học phí ưu đãi khóa học offline: 2.400.000đ (sinh viên), 2.500.000đ (Người đi làm)
 • Học phí ưu đãi khóa học online: 2.200.000đ (sinh viên), 2.300.000đ (Người đi làm)

Các chi nhánh đào tạo Nhân sự của Lê Ánh trải dài khắp địa bàn các quận tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh với cả 2 hình thức đào tạo Offline và Online (học trực tuyến tương tác trực tiếp với giảng viên). Đối với những học viên lân cận thành phố khi đăng ký khóa học được trung tâm hỗ trợ thêm về kinh phí đi lại. Bên cạnh đó, các tỉnh thành phố khác có nhu cầu học Lê Ánh có thể tham gia các khóa học online đảm bảo đầy đủ nội dung học tại lớp và tự chủ được thời gian và địa điểm học tập.

Hệ thống Hà Nội

Hệ thống tại Tp. Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ:

Website: https://leanhhr.com/

Hotline: 0904848855/ 0971698687

Email: tuyensinh@leanhhr.com

Trên đây là ý kiến đánh giá về việc nên học hành chính nhân sự ở đâu của các chuyên gia, học viên đã trải nghiệm các khóa học nhân sự của các trung tâm. Còn bạn, bạn đã học nhân sự tại trung tâm hành chính nhân sự nào chưa? Nếu bạn đã học rồi, chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của bạn để sự đánh giá của kynangcb.com công tâm và chính xác hơn.

»»» Xem thêm: Review chính xác học hành chính nhân sự ở đâu tốt nhất

Bạn hãy vui lòng comment trải nghiệm, đánh giá của bạn dưới bài viết này nhé. Nếu bạn chưa tham gia hoặc đang tìm hiểu về khóa học, bạn cũng có thể comment câu hỏi xuống dưới bài viết này để admin hoặc người dùng khác chia sẻ thông tin cho bạn.

Chúc các bạn thành công !

3 thoughts on “Học C&B ở đâu tốt?

 1. Có ai từng học khóa học C&B bên Lê Ánh chưa ạ? Cho em hỏi bên ấy có được đào tạo thwujc hành trên máy tính không hay chỉ học bình thường không sử dụng máy tính ạ

  1. Mình học rồi nè bạn. Khóa học này học thực hành suốt khóa học trên máy tính luôn ấy bạn. Mình từng học khóa học này ở TT khác nhưng chỉ toàn học lý thuyết sau đó đăng ký 1 khóa khác tại Lê Ánh. Đúng như tư vấn được học hoàn toàn là thực hành thực tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *