15 Tháng Sáu, 2024
Khóa Học Thuế Thu Nhập Cá Nhân

Khóa Học Thuế Thu Nhập Cá Nhân Ở Đâu Tốt? Lưu Ý Khi Lựa Chọn

5/5 - (1 bình chọn)

Khóa học Thuế thu nhập cá nhân hiện nay không đơn giản là hướng dẫn xử lý nghiệp vụ cho các bạn làm công tác thuế, nhân sự hay kế toán mà còn là khóa học hữu ích giúp người lao động hoặc cá nhân có thể nắm rõ về các chính sách liên quan đến thuế thu nhập cá nhân và có thể tự đi quyết toán/hoàn thuế.

Tuy nhiên, hiện nay đa số các tổ chức đơn vị đào tạo chỉ mở các khóa học kế toán thuế, thuế tổng hợp,…và rất ít nơi tổ chức chuyên môn hóa về thuế thu nhập cá nhân chuyên sâu. Vậy những người chỉ muốn học nội dung về thuế thu nhập cá nhân nên tham gia khóa học gì? Khóa học thuế thu nhập cá nhân ở đâu tốt? Và cần lưu ý gì để lựa chọn đúng?

Để giúp các bạn lựa chọn được địa chỉ tham gia khóa học thuế thu nhập cá nhân tốt nhất, trong bài viết dưới đây Kỹ Năng CB sẽ chia sẻ chi tiết đến các bạn.

1. Giới thiệu về khóa học Thuế thu nhập cá nhân

Khóa học Thuế thu nhập cá nhân là một chương trình đào tạo dành cho các quản lý doanh nghiệp, bộ phận kế toán, bộ phận nhân sự hoặc cá nhân, người thực hiện công tác thuế.

Ở góc độ cá nhân, người làm công tác thuế thu nhập cá nhân: Khóa học này giúp người học hiểu rõ hơn về các quy định thuế, cách thực hiện tất tần tật nghiệp vụ về thuế thu nhập cá nhân để tránh vi phạm pháp luật và đi đến mục tiêu cuối cùng là quyết toán thuế/hoàn thuế.

Ở góc độ doanh nghiệp, nhà quản trị: khóa học còn cung cấp các kỹ năng và công cụ để tối ưu hóa quá trình đóng thuế và giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp. Hướng dẫn quản lý và chuẩn bị hiệu quả cho các cuộc thanh tra/thanh tra thuế bằng cách hiểu và nắm bắt tốt các rủi ro liên quan để có sự hạn chế tối ưu.

(1) Sự cần thiết của Khóa học Thuế thu nhập cá nhân

Hiện nay thuế thu nhập cá nhân ngày càng phổ biến và hầu hết cá nhân nào đi làm đều phải nộp thuế thu nhập cá nhân. Do đó nhu cầu quyết toán thuế thu nhập cá nhân dành cho cá nhân và doanh nghiệp ngày càng tăng cao.

Với mỗi đối tượng khi tham gia quyết toán thuế thu nhập cá nhân thì đều phải nắm được các bước quyết toán thuế thu nhập cá nhân cho bản thân và cho công ty của mình.

Chính vì sự cần thiết về kỹ năng làm quyết toán thuế thu nhập cá nhân nên khóa học thuế thu nhập cá nhân ra đời giúp người học hình dung được cụ thể công việc khi làm quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Biết cách thực hiện đúng, đủ và kịp thời các công việc cần làm. Mang lại sự yên tâm cho bản thân và chủ doanh nghiệp.

(2) Lợi ích của việc tham gia khóa học Thuế thu nhập cá nhân

Nắm chắc và hiểu rõ các nội dung pháp lý về Thuế thu nhập cá nhân, các quy định về cách tính, các công việc thực tế về thuế thu nhập cá nhân hàng tháng, quý, năm;

Nắm rõ những khoản thu nhập nào chịu thuế, khoản nào không chịu thuế, khoản nào miễn thuế, các khoản giảm trừ vào lương trước khi tính thuế. làm sao để tối ưu những khoản này…;

Thành thạo cách lập bảng lương trên excel, tính thuế thu nhập cá nhân trên excel bằng công thức tự động, thao tác thành thạo trên phần mềm đăng ký, kê khai, nộp thuế,…;

Biết cách đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân cho người lao động và người phụ thuộc, khi nào thì phải đăng ký giảm trừ người phụ thuộc, trường hợp nào được ủy quyền quyết toán thay và thủ tục ủy quyền…;

Nắm rõ thời điểm xác định thu nhập tính thuế tncn, tối ưu số thuế phải nộp cho người lao động, mang lại lơi ích cho doanh nghiệp;

Thành thạo quy trình kê khai/ quyết toán điều chỉnh thuế thu nhập cá nhân và hồ sơ thực hiện liên quan;

Tự tin làm việc với đoàn thanh tra, cơ quan nhà nước về các vấn đề phát sinh liên quan đến thuế thu nhập cá nhân.

KẾT LUẬN: Sau khóa học thuế thu nhập cá nhân, bạn có được một lượng kiến thức thực tế bổ ích mà một nhân sự bình thường mất khoảng 2 năm trải nghiệm mới có được.

>>> Xem thêm:

(3) Tầm quan trọng của việc lựa chọn khóa học thuế thu nhập cá nhân tốt

Để có thể đạt được những lợi ích kể trên, trước tiên bạn phải có phương pháp trau dồi nghiệp vụ đúng đắn và chọn cách học thuế thu nhập cá nhân tốt. Dựa trên kinh nghiệm và thực tế nghề nghiệp, các chuyên gia hàng đầu về Tài chính – Kế toán – Quản trị thuế đã đưa ra lời khuyên cho các bạn là nên “Tham gia Khóa học thuế thu nhập cá nhân tại các trung tâm đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn”.

Thực tế chứng mình tính đến thời điểm hiện tại, đây là giải pháp tốt nhất mang lại hiệu quả nhanh nhất để bạn có thể trau dồi và nâng cao nghiệp vụ thuế thu nhập cá nhân:

 • Khi bạn tham gia các khóa học thuế thu nhập cá nhân tại các trung tâm thì các bạn tiếp cận được với các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm thực chiến về thuế thu nhập cá nhân, có cơ hội trải nghiệm và trau dồi kỹ năng xử lý nghiệp vụ phát sinh mà bạn phải mất ít nhất 2-5 năm làm nghề mới tích lũy được.
 • Kiến thức được truyền đạt là những kiến thức thực tiễn dựa trên các chứng từ thực hành cũng như tình huống cụ thể ứng dụng cho từng nghiệp vụ nên người học có thể hiểu và vận dụng kiến thức tốt nhất.
 • Lộ trình học tại trung tâm sẽ bài bản và có tính hệ thống giúp người học tự tin hơn trong nghiệp vụ và tối ưu hóa hiệu suất làm việc.

Tuy nhiên hiện nay không phải khóa học thuế thu nhập cá nhân ở đơn vị nào cũng chất lượng và thực sự mang lại hiệu quả. Điều phụ thuộc vào sự uy tín của trung tâm đào tạo, chất lượng đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy và tài liệu học tập…

Vì vậy, khi tìm hiểu học thuế thu nhập ở các trung tâm, bạn phải thật sự thận trọng trong việc lựa chọn đơn vị đào tạo theo các yếu tố trên để tránh mất tiền vào những trung tâm lừa đảo hoặc học phải những khóa học kém chất lượng, truyền tải những thông tin sai lệch dẫn đến hành động sai khi thực hiện nghiệp vụ.

2. Những tiêu chí lựa chọn khóa học thuế thu nhập cá nhân

Hiện nay, không quá khó để tìm kiếm các trung tâm đào tạo khóa học thuế thu nhập cá nhân với bất kể hình thức học tập, học phí, chương trình học, chính sách ưu đãi đa dạng, phổ biến nhưng để đưa ra quyết định lựa chọn khóa học thuế thu nhập cá nhân tốt nhất lại là điều không dễ.

Những tiêu chí lựa chọn khóa học thuế thu nhập cá nhân
Những tiêu chí lựa chọn khóa học thuế thu nhập cá nhân

Vì thế, Kỹ Năng CB xin gửi tới các bạn nhóm những tiêu chí lựa chọn khóa học thuế thu nhập cá nhân nhằm giúp các bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn:

 • Giảng viên: Những trung tâm đào tạo chất lượng thường mời về những giảng viên có chuyên môn với nhiều năm kinh nghiệm và đang giữ vị trí cao trong doanh nghiệp. Bên cạnh đó, những giảng viên này còn có khả năng sư phạm tốt như vậy mới truyền đạt được cho học viên dễ hiểu.
 • Nội dung chương trình học: Khác với đào tạo trong trường, nội dung chương trình học ở các trung tâm kế toán bám sát thực tế hơn, giúp các bạn học viên tốt nghiệp khóa học kế toán tổng hợp thực hành có thể làm được tất cả những công việc kế toán.
 • Tính công khai thống nhất: Thêm một yếu tố các bạn nên quan tâm thêm đó là toàn bộ thông tin về chuyên môn kinh nghiệm giảng viên và nội dung chương trình đào tạo phải được công khai trên trang web chính thống của đơn vị đào tạo và tính thống nhất dữ liệu từ các kênh truyền thông như trang web, fanpage và bộ phận tư vấn viên. Đặc biệt, ưu tiên những đơn vị có video học thử để trải nghiệm giọng nói, phương pháp giảng dạy của giảng viên đối với hình thức học online.
 • Thời lượng thực hành: Thuế thu nhập cá nhân là nghiệp vụ không chỉ đơn thuần truyền tải lý thuyết mà thực hành chính là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng. Vì vậy, Khóa học thuế thu nhập cá nhân bắt buộc phải được dạy thực hành trên chứng từ thực tế, trải nghiệm thao tác, thêm nữa sẽ được giảng viên hướng dẫn xử lý những tình huống thường phát sinh trong doanh nghiệp để các bạn có được kinh nghiệm làm việc.
 • Thời gian khóa học: Để được cấp bằng cử nhân kế toán các bạn cần bỏ ra 3 – 4 năm nhưng nếu học kế toán thực hành ở trung tâm các bạn chỉ cần bỏ ra 2 – 3 tháng vì vậy những khóa học như thế này giúp các bạn có được kiến thức trong thời gian nhanh chóng hơn.
 • Học phí: Thời gian học ngắn vì vậy học phí của các khóa học kế toán tổng hợp thực hành không quá cao, các bạn sinh viên vẫn có thể chi trả được.

3. Lựa chọn khóa học Thuế thu nhập cá nhân cần lưu ý những gì

Bên cạnh việc căn cứ vào những tiêu chí lựa chọn khóa học thuế thu nhập cá nhân kể trên, thì khi lựa chọn khóa học thuế thu nhận cá nhân bạn còn cần lưu ý thêm những nội dung sau:

 • Các yếu tố liên quan đến quá trình học tập: lựa chọn khóa học phù hợp với mục tiêu của bạn; xây dựng kế hoạch học tập, chuẩn bị các công cụ phục vụ cho học tập, tham gia các hội nhóm học trực tuyến. Các bạn cũng không nên quá phụ thuộc vào các trung tâm kế toán. Để học hiệu quả thì cần phải có sự nỗ lực, ham học hỏi từ phía bản thân người học nữa.
 • Nền tảng đào tạo và tương tác thế nào – Cộng nghệ ứng dụng trong giảng dạy: bạn có thể học trực tiếp hoặc online nhưng vẫn phải đảm bảo có thể tương tác với thầy cô, bạn bè. Và dù trên nền tảng kỹ thuật đào tạo nào thì vẫn phải được thực hành thực chiến trên phần mềm.
 • Uy tín hoạt động của tổ chức đào tạo: lời khuyên cho bạn là trước khi quyết định đăng ký khóa học thuế thu nhập cá nhân dù là trực tiếp hay online thì bạn nên chọn những đơn vị có giấy phép hoạt động, được cơ quan có thẩm quyền của nhà nước công nhận.
 • Xem xét phản hồi đánh giá của cộng đồng mạng: đây sẽ là đánh giá chân thật nhất từ những bằng chứng sống từng trải nghiệm qua. Do đó, các bạn nên dành ít thời gian để tìm hiểu phản hồi của học viên, doanh nghiệp hợp tác đào tạo với đơn vị tổ chức để có thể đánh giá chất lượng của khóa học qua những đóng góp, thành tích của họ cho doanh nghiệp, xã hội.
 • Sự linh hoạt trong tổ chức khóa học: đơn vị đào tạo có cả hình thức đào tạo trực tiếp và online để học viên có thể lựa chọn hình thức học phù hợp với địa điểm và thời gian của cá nhân. Ngoài ra còn có các chính sách hỗ trợ như học thử, học bù, học lại.

4. Review khóa học thuế thu nhập cá nhân online & offline tốt nhất

Dựa vào những tiêu chí đánh giá và lưu ý để có thể lựa chọn khóa học thuế thu nhập cá nhân uy tín và chất lượng kể trên, Kỹ Năng CB giới thiệu đến các bạn Khóa học Thuế thu nhập cá nhân chuyên sâu của Trung tâm đào tạo thực hành Lê Ánh_ Lê Ánh Hr.

Khóa học Thuế thu nhâp cá nhân Lê Ánh nhận được đánh giá cao bởi giới chuyên môn và nhận được phản hồi tích cực từ học viên, đơn vị, doanh nghiệp có kết nối hợp tác.

Theo khảo sát điều tra tổng hợp được, tính đến tháng 11/2023, Lê Ánh Hr đã đào tạo hơn 1.200 học viên khóa học Thuế thu nhâp cá nhân và 99,8% học viên sau khi tốt nghiệp đều thành thạo từ chuyên môn đến kỹ năng xử lý nghiệp vụ thuế thu nhập cá nhân tại doanh nghiệp.

khoa hoc thue thu nhap ca nhan le anh hr
Khóa học Thuế thu nhập cá nhân chuyên sâu của Trung tâm đào tạo thực hành Lê Ánh_ Lê Ánh Hr

Khóa học Thuế thu nhập cá nhân Lê Ánh hội tụ đầy đủ những yếu tố để tạo nên sự vượt trội về uy tín và chất lượng

Để đạt kết quả đánh giá cao như vậy Khóa học Thuế thu nhập cá nhân Lê Ánh đã có những sự vượt trội trong tổ chức đào tạo:

 • Tính pháp lý: Trung tâm đào tạo thực hành Lê Ánh là một trong rất ít trung tâm đào tạo nghiệp vụ kế toán, hành chính nhân sự nói chung và thuế thu nhập nói riêng được Sở Giáo dục & Đào tạo cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đào tạo.
 • Giảng viên: Giảng viên tại Lê Ánh Hr 100% đều là các Chuyên gia/ Cố vấn/ Trưởng phòng/ Giám đốc Nhân sự với hơn 15 năm kinh nghiệm trở lên, có chuyên môn cao và đang trực tiếp làm nghề. Bên cạnh đó họ là những người có kỹ năng sư phạm tốt, cam kết truyền đạt cho học viên những kinh nghiệm làm nghề hiệu quả nhất với tinh thần nhiệt huyết, tận tâm để học viên nắm bắt được kiến thức và vận dụng được vào công việc một cách tốt nhất.
 • Nội dung chương trình đào tạo: Khóa học Thuế thu nhâp cá nhân Lê Ánh là một khóa học thực tế, 100% kiến thức trong nội dung chương trình đào tạo khóa học được nghiên cứu và xây dựng sát với nghiệp vụ thực chiến tại Doanh nghiệp, đảm bảo khi học viên hoàn thành thành khóa học có thể áp dụng ngay vào công việc và tự tin đảm nhiệm công tác Thuế thu nhập cá nhân.
 • Phương pháp đào tạo: Phương pháp đào tạo của Trung tâm là “HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH”, với hơn 85% thời lượng chương trình thực hành trên chứng từ và phần mềm và tất cả các phần hành kiến thức đều được dẫn từ nguyên lý (Pháp luật – Hiểu đúng – Làm đúng) sau đó đi vào thực hành thực tế.
 • Hình thức đào tạo: Để đáp ứng nhu cầu học tập cho tất cả các Học viên trên mọi miền Tổ quốc và cả các bạn Học viên đang sinh sống tại nước ngoài, Trung tâm có tổ chức đào tạo bằng cả hình thức Online qua Google Meet và trực tiếp tại Trung tâm, vì vậy dù bạn ở bất cứ đâu vẫn có thể tham gia học tập. Trung tâm cam kết chất lượng đào tạo Online hay Offline đều mang lại hiệu quả như nhau.
 • Quyền lợi học viên: bên cạnh việc tạo ra một khóa học chất lượng, CEO Lê Ánh còn chú trọng đặt quyề lợi học viên cao nhất với mức học phí phù hợp có nhiều chính sách ưu đãi phong phú đi kèm, ngoiaf ra còn có các chính sách học bù, học lại miễn phí và cho học viên học thử 1 buổi học đầu tiên nếu không hài lòng về chất lượng khóa học sẽ được hoàn trả lại học phí.
 • Hỗ trợ học viên sau khóa học: Sở hữu kênh Lê Ánh HR kết nối tuyển dụng hiệu quả cho các bạn học viên sau khóa học (Những bạn chưa có việc làm cân nhắc nhé) và được đội ngũ giảng viên chuyên gia Kê toán, Nhân sự bên Lê Ánh hỗ trợ giải đáp thắc mắc 24/7 kể cả sau khi hoàn thành khóa học.

Lộ trình Khóa học Thuế thu nhập cá nhân tại LÊ ÁNH HR

Lộ trình Khóa học nghiệp vụ Thuế thu nhập cá nhân được xây dựng từ việc nghiên cứu các yêu cầu thực tế của các nghiệp vụ Thuế thu nhập cá nhân tại các doanh nghiệp. Nội dung khóa học thuế thu nhập cá nhân chuyên sâu Lê Ánh cụ thể thực hành thực chiến các nghiệp vụ sau

NỘI DUNG KHÓA HỌC NỘI DUNG THỰC HÀNH TRÊN HTKK
1. Tìm hiểu Luật và Thông tư hướng dẫn liên quan đến thuế TNCN
2. Học cách làm đúng quy định thuế TNCN
3. Hiểu đúng về thu nhập chịu thuế, thu nhập không tính thuế, thu nhập miễn thuế
4. Hiểu đúng về cách tính thuế TNCN đối với cá nhân cư trú và cá nhân không cư trú
5. Nắm vững về các trường hợp giảm trừ gia cảnh, các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện đăng ký người phụ thuộc
6. Tìm hiểu thêm về cách tính thuế TNCN và quyết toán thuế TNCN
7. Ghi nhớ thêm về thời gian nộp tờ khai thuế TNCN và tờ khai quyết toán thuế TNCN
1. Kê khai thuế TNCN hàng tháng, hàng quý
2. Đăng ký MST cho người lao động
3. Đăng ký người phụ thuộc
4. Cập nhật thông tin người nộp thuế từ CMND sang CCCD
5. Cập nhật thông tin người phụ thuộc từ giấy khai sinh sang CCCD
6. Kê khai và quyết thuế TNCN trên HTKK
7. Hướng dân xử lý khi cá nhân có 2 MST, cách xử lý một số lỗi trong chuẩn hóa dữ liệu MST cá nhân

Chi tiết file nội dung chương trình đào tạo XEM TẠI ĐÂY

CAM KẾT thực hiện được tại Khóa học Thuế thu nhâp cá nhân Lê Ánh

Sau khóa học, học viên sẽ có nền tảng kiến thức vững chắc về Thuế thu nhâp cá nhân, nắm chắc hệ thống pháp luật ứng dụng vào công tác thuế thu nhâp cá nhân, thực hành thành thạo các nghiệp vụ tính thuế, đăng ký mã số thuế, kê khai thuế, quyết toán thuế… và tự tin đảm nhiệm công tác thuế thu nhâp cá nhân trong các Công ty Việt Nam và Công ty nước ngoài có quy mô hàng nghìn nhân sự trở lên;

Học viên các khóa đào tạo được cầm tay chỉ việc, học 1 lần bảo hành kiến thức trọn đời;

Được hướng dẫn trên các văn bản hiện hành mới nhất của pháp luật về Nhân sự, về thuế thu nhập cá nhân;

Được tặng bộ tài liệu độc quyền của khóa học bao gồm: Slide bài giảng, quy trình, biểu mẫu áp dụng cho phòng Nhân sự – Kế toán và các tài liệu thực hành liên quan giúp học viên nâng cao chuyên môn nghề Nhân sự.

Học phí cam kết ưu đãi tốt nhất, quyền lợi học viên được bảo vệ cao nhất, chất lượng nhận lại đảm bảo nhiều hơn mong đợi;

Được Thầy/Cô và đội ngũ cán bộ của Trung tâm đồng hành, hỗ trợ giải đáp các vướng mắc mà học viên gặp phải trong quá trình làm việc thực tế tại Doanh nghiệp kể cả thời điểm sau khi hoàn thành khóa học;

Học viên sẽ được cấp Chứng nhận hoàn thành Khóa học Thuế thu nhập cá nhân để bổ sung vào hồ sơ xin việc và được hỗ trợ kết nối việc làm phù hợp với nhu cầu và năng lực bản thân.

Thông tin liên hệ Trung tâm đào tạo thực hành Lê Ánh – Lê Ánh HR:

Trên đây là tất cả nội dung về khóa học thuế thu nhập cá nhân trực tiếp và online tốt nhất, cũng như những chia sẻ lưu ý khi lựa chọn khóa học mà chúng tôi muốn cung cấp đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn tìm được khóa học phù hợp với bản thân và gặt hái được nhiều thành quả trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *