16 Tháng Bảy, 2024
Khóa học tin học văn phòng ở đâu tốt

Review Khóa Học Tin Học Văn Phòng Ở Đâu Chất Lượng

5/5 - (1 bình chọn)

Thành thạo tin học văn phòng là một cụm từ thường được sử dụng khi làm hồ sơ xin việc hay trong các công việc liên quan đến máy tính. Kỹ năng tin học văn phòng luôn là yếu tố quan trọng giúp mỗi cá nhân có cơ hội việc làm hơn những ứng cử viên còn lại. Vì vậy tham gia các Khóa học tin học văn phòng là lựa chọn của nhiều người để trong thời gian nhanh nhất có được kỹ năng này.

Ngày nay trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, tin học văn phòng lại càng trở nên quan trọng hơn và nó là yếu tố tất yếu phải có trong mọi công việc văn phòng. Chính vì vậy mà tất cả các trường Đại học, Cao đẳng đều bắt buộc sinh viên phải có chứng chỉ tin học văn phòng khi ra trường.

Vậy nên học tin học văn phòng ở đâu tốt? Khóa học tin học văn phòng ở đâu uy tín, chất lượng? Hãy cùng Kỹ năng CB tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Vai Trò Của Tin Học Văn Phòng Trong Xã hội Hiện Nay

Học tin học văn phòng

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển đến mức không thể tin nổi như thế này đặc biệt trong kỷ nguyên 4.0 thì đã phát sinh một khái niệm “khuyết tật IT”  để chỉ về những người mù tịt về tin học. Thực chất, Tin học văn phòng cũng chỉ là một nhánh nhỏ trong ngành công nghệ thông tin vô cùng bao la rộng lớn. Thành thạo tin học văn phòng cũng giống như “xóa mù chữ” cho mọi người trong lĩnh vực công nghệ thông tin vậy.

Khi có ai đó nhắc tới các cụm từ “Tin học văn phòng”, chắc ai cũng sẽ nghĩ tới bộ ba sản phẩm ứng dụng Word – Excel – Powerpoint, chúng mang những tính năng ứng dụng rất rộng rãi và được áp dụng phổ biến trong việc thực hiện các công việc văn phòng, giấy tờ hiện nay. Đứng trước những tính năng đa dạng của bộ 3 ứng dụng này, không ít người lần đầu tiên tiếp cận đã bị lu mờ và loay hoay không biết mình phải tìm hiểu và nắm vững những điều gì trước tiên đối với tin học.

Đặc biệt hơn đối với sinh viên, tin học văn phòng được sử dụng liên tục trong quá trình học tập. Đây là công cụ hữu dụng để hỗ trợ sinh viên thuyết trình hay làm bài tập lớn, báo cáo thực tập, tiểu luận và khóa luận tốt nghiệp. Khi thực hiện một bài thuyết trình, nếu sở hữu một slide đẹp, đúng quy cách, bạn có thể tạo ấn tượng với giáo viên và bạn bè.

Nhờ vậy, bạn sẽ dễ dàng đạt được kết quả cao trong học tập và thi cử. Việc phải có chứng chỉ tin học văn phòng sau khi tốt nghiệp cũng là điều kiện tất yếu cần phải có.

Đồng thời, việc thành thạo kỹ năng tin học văn phòng sẽ đem đến cho sinh viên nhiều cơ hội trở thành ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng, nhanh chóng tìm được công việc tốt trong tương lai sau khi ra trường so với những người có kỹ năng tin học kém.

Đối với những người đi làm, máy tính dường như là vật bất ly thân của học. Kỹ năng tin học văn phòng đối với người đi làm cực kỳ quan trọng và doanh nghiệp nào cũng yêu cầu cần biết sử dụng máy tính, đặc biệt là trong quá trình các công ty hội nhập toàn cầu và phát triển. 

Khi thành thạo tin học văn phòng, công việc cũng trở nên nhẹ nhàng hơn, công việc sẽ được tối ưu hóa, hoàn thành nhanh chóng, trôi chảy và logic. Từ các hoạt động giao dịch, giấy tờ hằng ngày việc thành thạo kỹ năng tin học cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu không thành thạo kỹ năng này, năng suất làm việc của bạn có thể sẽ chậm lại, kém hiệu quả hơn.

Như vậy, kỹ năng tin học văn phòng là cực kỳ quan trọng đối với mọi đối tượng thuộc lao động trí thức. Mỗi người cần phải tự ý thức được tầm quan trọng của nó để nâng cao kỹ năng tin học cho bản thân mình.

2. Giải Pháp Nâng Cao Kỹ Năng Tin Học Văn Phòng

Khóa học tin học văn phòng

Để nâng cao kỹ năng tin học văn phòng, có thể có nhiều phương pháp. Có thể dùng hình thức tự học tin học văn phòng miễn phí thông qua các Video ghi hình trên Youtube. Tuy nhiên, tùy thuộc vào khả năng của bạn thân người học cần lựa chọn phương pháp phù hợp và hiệu quả, đôi khi việc tự học càng khiến người học khó có được kỹ năng tin học thành thạo mà lại dễ trở thành “Gà mờ” vì học không đúng thứ tự “Đụng đâu học đó” càng nguy hiểm hơn cho chính người học.

Do vậy, một số đối tượng khác lựa chọn việc tham gia các khóa học tin học văn phòng ngắn hạn để nâng cao nghiệp vụ và thậm chí là lấy chứng chỉ tin học để hợp thức hóa việc học của mình.

Việc tham gia các khóa học tin học văn phòng giúp bản thân nhanh chóng có được kiến thức tin học chắc chắn, được giảng dạy bài bản theo lộ trình giúp người học dễ dàng tiếp thu kiến thức và mang tính ứng dụng thực tế cao hơn việc tự học. 

Tuy nhiên, với rất nhiều địa chỉ đào tạo khóa học tin học văn phòng với những PR không đúng sự thật. Thì là thế nào để lựa chọn được địa chỉ học Tin học văn phòng uy tín, chất lượng. 

3. Những LƯU Ý khi lựa chọn đơn vị đào tạo khóa học tin học văn phòng

Khi quyết định đăng ký tham gia khóa học tin học văn phòng, người học cần lưu ý nhưng tiêu chí như sau:

 • Trung tâm dạy tin học văn phòng có uy tín không?
 • Giảng viên dạy tin học văn phòng là ai? Có chất lượng không?
 • Xem nội dung chương trình đào tạo tin học văn phòng có phù hợp không? (Có khóa học tin học văn phòng cho người đi làm, khóa học tin học văn phòng cơ bản, nâng cao, khóa học ôn thi chứng chỉ tin học văn phòng…)
 • Khóa học tin học văn phòng bao nhiêu tiền? có phù hợp với khả năng chi trả của bạn không?
 • Hiệu quả khóa học mang lại (Có thể tìm hiểu qua những phản hồi của học viên và đánh giá của chuyên gia)

Trả lời được những vấn đề trên thì tức là bạn đã lựa chọn được đúng khóa học tin học văn phòng chất lượng và mang lại hiệu quả rồi đó. Nội dung tiếp theo Kỹ Năng CB sẽ đi review một địa chỉ đào tạo tin học văn phòng có tiếng ở Hà Nội, TPHCM được đông đảo học viên lựa chọn, các bạn cùng tham khảo nhé!

4. Review Khóa Học Tin Học Văn Phòng Uy Tín, Chất Lượng Nhất

Dựa vào những yếu tố quan trọng cần có của đơn vị đào tạo khóa học tin học văn phòng. Dựa vào những đánh giá khách quan của người đã từng tham gia học tập Kỹ năng C&B sẽ đưa ra thông tin về Trung tâm Lê Ánh, địa chỉ đào tạo tin học văn phòng được đánh giá tốt nhất hiện nay, với nhiều đặc điểm nổi bật như sau:

– Trung tâm Lê Ánh là một trong số ít trung tâm đào tạo được cấp phép hoạt động được ban hành bởi Sở Giáo dục và Đào tạo do vậy bạn có thể yên tâm sử dụng chứng chỉ của trung tâm đào tạo Lê Ánh để xin việc làm, bổ sung bằng cấp vào hồ sơ giấy tờ mà không lo vi phạm quy định của nhà nước.

– Thông tin giảng viên giảng dạy khóa học tin học văn phòng được công khai minh bạch, rõ ràng trên website chính của trung tâm (Xem chi tiết: https://leanhhr.com/doi-ngu-giang-vien)

– Nội dung chương trình giảng dạy trong khóa học tin học văn phòng tại Lê Ánh HR không chỉ thiết kế giúp các bạn có thể vượt qua kỳ thi chứng chỉ tin học văn phòng mà còn cung cấp kiến thức và kỹ năng tin học cần thiết phục vụ các công việc thực tế. 

Nội dung đào tạo khóa học tin học văn phòng tại trung tâm Lê Ánh được đánh giá cụ thể, chi tiết bám sát thực tế

Phần 1: Thao tác trên MS Word

 • Các thao tác căn bản trên MS Word 
 • Auto Correct và Macro, tạo ghi chú và bảo vệ tài liệu Word, Tìm kiếm, thay thế, kiểm tra chính tả, ngữ pháp, từ đồng nghĩa, tự động chỉnh sửa, từ điển mặc định và công cụ đếm từ. Cách in tài liệu word và trộn tài liệu.
 • ……….
 • Giới thiệu các phím tắt trong MS Word và các mẹo hay trên MS Word

Phần 2: Làm việc trên MS Excel

 • Giới thiệu MS Excel các hàm số, cách khai thác cơ sở dữ liệu sort, filter, PivotTable và PivotChart
 • Cách vẽ đồ thị, thao tác với đồ thị trong excel, thiết lập thông số trang in, thiết lập thông số hộp thoại Print
 • ……
 • Các mẹo và thủ thuật trong excel

Phần 3: Các thủ thuật trên MS PowerPoint

 • Khởi động và thoát Microsoft PowerPoint 
 • Cách thiết lập các hiệu ứng trong slide, các thủ thuật khi sử dụng powerpoint
 • ……
 • Các mẹo và thủ thuật sử dụng hiệu ứng trong powerpoint

Xem chi tiết đầy đủ nội dung chương trình đào tạo khóa học tại: Khóa Học Tin Học Văn Phòng Lê Ánh HR

Lợi ích nhận được sau khi tham gia khóa học tin học văn phòng tại Lê Ánh:

Học viên tham gia khóa học tin học văn phòng tại Lê Ánh sẽ được giảng dạy bởi các giảng viên là chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm về công nghệ thông tin hướng dẫn nhiệt tình để có được các kỹ năng sau:

 • Nắm vững kiến thức cơ bản về máy tính
 • Xử lý thành thạo các thao tác làm việc và tiện ích trên Windows
 • Soạn thảo và trình bày chuyên nghiệp với Microsoft word
 • Biết cách sử dụng và lập các bài trình chiếu chuyên nghiệp trên PowerPoint
 • Tạo lập và trình bày nhanh gọn các bảng tính trong Excel
 • Hiểu rõ và biết cách sử dụng thực tế các hàm và công thức tính toán trên excel.

Sau khi học xong khóa học tin học văn phòng tại Lê Ánh học viên sẽ có được kiến thức kỹ năng chắc chắn về hệ điều hành, Word, Excel, PowerPoint theo chuẩn nghề nghiệp. Áp dụng thành thạo kỹ năng tin học vào làm việc. Đồng thời nếu người học muốn có được chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT để dễ dàng trong công tác xin việc làm, hay hoàn thành thủ tục ra trường tại trung tâm Lê Ánh đều tổ chức dạy và thi cấp chứng chỉ

Địa điểm học:

 • Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội
 • Lầu 4, 132E Đường cách mạng tháng 8, P10, Q3, HCM

Trên đây là ý kiến đánh giá về việc Review Khóa Học Tin Học Văn Phòng Ở Đâu Tốt của các chuyên gia, học viên đã trải nghiệm các khóa học Tin học văn phòng của các trung tâm. Còn bạn, bạn đã học khóa học Tin học tại trung tâm đào tạo nào chưa? Nếu bạn đã học rồi, Diễn đàn nhân sự  mong muốn các bạn chia sẻ công tâm và chính xác hơn. 

Bạn hãy vui lòng comment trải nghiệm, đánh giá của bạn dưới bài viết này nhé. Nếu bạn chưa tham gia hoặc đang tìm hiểu về khóa học, bạn cũng có thể comment câu hỏi xuống dưới bài viết này để admin hoặc người dùng khác chia sẻ thông tin cho bạn.

Kỹ năng C&B chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *