25 Tháng Tư, 2024

Những quy định cần lưu ý khi khấu trừ lương của người lao động

Rate this post

Để nắm những quy định về việc khấu trừ lương trong doanh nghiệp. Thì cần hiểu khấu trừ lương là gì? – Thực chất khấu trừ lương là khi người sử dụng lao động trừ bớt một phần tiền lương của người lao động theo quy định của pháp luật để bù vào khoản tiền đã chi hoặc đã bị thiệt hại trước đó.

Cùng tìm hiểu những quy định cần lưu ý khi khấu trừ lương của người lao động qua bài viết dưới đây của Kỹ Năng CB

1. Quy định về việc khấu trừ lương

Quy định về việc khấu trừ tiền lương của người lao động như sau:

– Người sử dụng lao động chỉ được khấu trừ tiền lương của người lao động để bồi thường thiệt hại do làm hư hỏng dụng cụ, thiết bị, tài sản của người sử dụng lao động

– Người lao động có quyền được biết lý do khấu trừ tiền lương của mình. học kế toán ở đâu tốt nhất hà nội

– Mức khấu trừ tiền lương hằng tháng không được quá 30% tiền lương thực trả hằng tháng của người lao động sau khi trích nộp các khoản bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, thuế thu nhập cá nhân.

2. Trường hợp người lao động không đủ doanh số có bị khấu trừ lương hay không?

Khấu trừ lương

– Thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động. học xuất nhập khẩu thực tế

– Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở. 

Như vậy trong bài viết này Kỹ Năng CB đã nêu rõ người sử dụng lao động không được khấu trừ lương khi người lao động không đạt doanh số theo yêu cầu. Vì theo quy định việc khấu trừ tiền lương của người lao động để bồi thưởng thiệt hai do làm hư hỏng dụng cụ, thiết bị của người sử dụng lao động . Ngoài ra, vấn đề tiền thưởng này sẽ phục thuộc vào quy chế của doanh nghiệp và sự thỏa thuận cảu hai bên.

»»» Xem thêm: Học thực hành C&B ở đâu tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *