24 Tháng Năm, 2024
thuế thu nhập cá nhân

Có thu nhập từ hai nơi thì nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân ở đâu?

Rate this post

Đầu tiên người lao động cần phải hiểu Thuế thu nhập cá nhân là thuế trực thu, tính trên thu nhập của người nộp thuế sau khi đã trừ các thu nhập miễn thuế và các khoản được giảm trừ gia cảnh.

»»» Xem thêm: Phân biệt loại thuế thu nhập chịu thuế và loại thuế không chịu thuế

Cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công từ hai nơi trở lên thuộc diện tự quyết toán thuế tại cơ quan thuế thì nơi nộp hồ sơ quyết toán thuế như sau:

Trường hợp cá nhân đã được tính giảm trừ gia cảnh đóng thuế thu nhập cá nhân thế nào

– Cá nhân đã tính giảm trừ gia cảnh cho bản thân tại tổ chức trả thu nhập nào thì nộp hồ sơ quyết toán thuế tại cơ quan thuế trực tiếp quản lý tổ chức trả thu nhập đó. l/c trả chậm

Trường hợp cá nhân có thay đổi nơi làm việc và tại tổ chức trả thu nhập cuối cùng có tính giảm trừ gia cảnh cho bản thân thì nộp hồ sơ quyết toán thuế tại cơ quan thuế quản lý tổ chức trả thu nhập cuối cùng. mẫu báo cáo tài chính nội bộ

Cách quyết toán thuế khi có thu nhập từ 2 nơi

Trường hợp cá nhân có sự thay đổi nơi làm việc đóng thuế thu nhập cá nhân như thế nào

– Trường hợp cá nhân có thay đổi nơi làm việc và tại tổ chức trả thu nhập cuối cùng không tính giảm trừ gia cảnh cho bản thân thì nộp hồ sơ quyết toán thuế tại Chi cục Thuế nơi cá nhân cư trú (nơi đăng ký thường trú hoặc tạm trú).

Trên đây là thông tin về cách quyết toán thuế thu nhập cá nhân đối với người có thu nhập từ hai nơi. Nếu có thắc mắc cần hỗ trợ giải đáp bạn vui lòng bình luận dưới chân trang kynangcb.com sẽ có các chuyên gia hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho bạn.

»»» Xem thêm: Học C&B ở đâu tốt nhất?

Trong bào viết này kynangcb.com đã hướng dẫn bạn cách quyết toán thuế thu nhập cá nhân đối với người có thu nhập từ hai nếu. Nếu còn có thắc mắc gì về vấn đề này vui lòng bình luận dưới bài viết để được kynangcb.com hỗ trợ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *