15 Tháng Sáu, 2024
Phần mềm KPI

Phần Mềm KPI Là Gì? Top 5 Phần Mềm Quản Lý KPI Miễn Phí

Rate this post

Phần mềm KPI là công cụ đánh giá hiệu suất công việc một cách chính xác hỗ trợ cho quá trình đánh giá nhân viên chính xác hiệu quả.

Vậy Phần mềm KPI là gì? Có những phần miễn KPI nào hiệu quả nhưng miễn phí hãy cùng Kỹ năng C&B tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Phần mềm KPI là gì?

Phần mềm KPI là công cụ đo lường, đánh giá hiệu quả việc đạt được mục tiêu của mỗi cá nhân hay tổ chức thông qua số liệu, chỉ tiêu cụ thể. Phần mềm này đảm bảo các yếu tố minh bạch, chính xác và giúp nâng cao năng suất làm việc của toàn nhân viên, doanh nghiệp.

2. Vai trò của phần mềm KPI?

Thứ nhất, khi sử dụng phần mềm quản lý đánh giá KPI, nhà quản lý có thể in trực tiếp các báo cáo hoặc phiếu theo dõi KPI của nhân viên.

Thứ hai, nhờ vào hoạt động thu thập dữ liệu tự động, quản lý có thể dễ dàng xuất dữ liệu dưới dạng file excel các kết quả thực hiện KPI của nhân viên.

Thứ ba, hệ thống còn tích hợp thêm chức năng tự động bàn giao công việc khi đến hạn xử lý cho người báo cáo, người thẩm định và người duyệt.

Cuối cùng, hệ thống quản lý phần mềm KPI còn tự động thông báo đến người dùng. Các thông báo được liên tục cập nhập để tránh tình trạng bị lãng quên, tiết kiệm thời gian, tăng hiệu suất làm việc.

3. Đặc điểm của phần mềm KPI

Phần mềm KIP có những đặc tính nổi bật khi áp dụng trong doanh nghiệp, nhưng đặc tính đó bao gồm:

3.1. Tính năng nổi bật của công cụ đánh giá KPI

Phần mềm KPI sở hữu nhiều tính năng vượt trội, giúp nhà điều hành quản lý công việc dễ dàng hơn. Sử dụng phần mềm quản lý KPI là một cách hữu hiệu để nhìn thấy thành quả hiện thời, từ đó đưa ra quyết định nhanh chóng.

Phần mềm KPI chứa đầy đủ các tính năng cơ bản để quản lý nhân sự và đề ra mục tiêu hoạt động cho từng bộ phận. Phần mềm hỗ trợ đắc lực trong việc xây dựng và quản lý hệ thống chỉ tiêu KPIs. Các số liệu từ phần mềm mang tính đo lường, thiết lập tần suất đo và cách đo cụ thể. Ngoài ra, phần mềm KPI tự động tính toán số liệu quý, năm mà nhà quản lý cần.

Phần mềm KPI hỗ trợ thiết lập các chỉ tiêu cho từng chức danh, vị trí, xác định trọng số các chỉ tiêu và nguồn thu thập.

Từ đây, người dùng xây dựng được công thức đánh giá mức độ hoàn thành cho từng chỉ tiêu của từng nhân viên. Dựa trên phần mềm này, các đánh giá, xếp loại thành tích nhân sự và thang điểm, cấp độ cũng được cập nhập tự động.

3.2. Theo dõi tiến độ, duy trì hoạt động hướng đến mục tiêu KPI

Với phần mềm KPI, người dùng dễ dàng theo dõi tiến độ công việc thông qua biểu đồ trực quan. Sự tích hợp của nhiều tính năng trên hệ thống giúp thao tác thực hiện diễn ra thuận tiện. Quá trình tương tác, thảo luận công việc liên quan đến KPI giúp nhân sự đảm bảo tập trung xử lý các công việc quan trọng và không bỏ lỡ thông tin.

3.3. Đánh giá kết quả thực hiện theo mục tiêu

Từ việc cập nhập các số liệu hằng ngày và liên tục, phần mềm sẽ tự động đưa ra các thống kê, báo cáo. Nhờ đó, nhà quản lý thu thập thông tin trực quan bằng sơ đồ, nắm bắt tình hình tổng quan. Điều này cũng chính là cơ sở để doanh nghiệp đưa ra các chính sách thúc đẩy nhân viên làm việc tăng năng suất.

»» Tham khảo: Học C&B ở đâu tốt?

4. TOP 5 phần mềm đánh giá KPI miễn phí cho doanh nghiệp

TOP 1 Phần mềm Scoro

Phần mềm KPI

Phần mềm đánh giá KPI Scoro được biết đến là một công cụ miễn phí dùng để quản lý dự án trực tuyến của doanh nghiệp. Hệ thống chứa nhiều tính năng cho phép nhà quản trị kiểm soát hoạt động của doanh nghiệp ở dạng bảng điều khiển. Bên cạnh đó, Scoro hỗ trợ nhà quản lý lập kế hoạch, báo cáo ngay trên phần mềm.

TOP 2 Phần mềm SimpleKPI

Phần mềm KPI

Một sản phẩm miễn phí khác cho việc quản lý đánh giá KPI dễ dàng hơn là SimpleKPI. Giống với Scoro, phần mềm này cũng sở hữu nhiều tính năng nổi bật thu hút nhiều người dùng. Với giao diện dễ dàng thao tác, nhà quản lý có thể quản lý linh hoạt, tùy chỉnh báo cáo KPI phù hợp với đặc điểm của doanh nghiệp. Đồng thời, phần mềm tự động cung cấp bảng phân tích KPI, các báo cáo bằng bản đồ trực quan và bao quát.

TOP 3 Phần mềm quản lý nhân sự HrOnline

Phần mềm KPI

Đây là phần mềm quản lý KPI miễn phí được cung cấp bởi doanh nghiệp SoftOne. Với phần mềm này, doanh nghiệp có thể kiểm soát nhiều lĩnh vực hoạt động, giám sát dự án của tổ chức. Bên cạnh đó, các dữ liệu của công ty sẽ được lưu và cập nhật trên điện toán đám mây một cách tự động. Do đó, nhà quản lý có thể theo dõi, tối ưu lịch trình làm việc cho nhân viên, tổ chức.

TOP  4 Phần mềm ACheckin

Phần mềm KPI

Khác với những phần mềm trên, ACheckin là một ứng dụng trên điện thoại dành cho doanh nghiệp mới thành lập. Ưu điểm nổi bật của phần mềm này là tính năng chấm công bằng QR code, có thể cài đặt trên iOS và Android. Đối với phần mềm quản lý KPI này, người dùng có thể điều chỉnh một cách khoa học các dự án. Bên cạnh đó, hệ thống tích hợp tính năng nhắc nhở, quản lý công việc, đánh giá KPI của nhân viên một cách khách quan hơn.

TOP 5 Phần mềm Tanca

Phần mềm KPI

Phần mềm KPI miễn phí Tanca là một dạng phần mềm cho thuê, cung cấp nhu cầu quản lý KPI cho các doanh nghiệp. Tại Việt Nam, Tanca đang là xu hướng của các công ty phân phối máy chấm công. Các tính năng như đo lường hiệu suất công việc, liên kết KPI với hệ số lương đều được cập nhập trên website giúp tiết kiệm thời gian thu thập của nhà quản lý. Ngoài ra, Tanca còn có thể sử dụng trong tình trạng offline mà không bị mất dữ liệu.

Trên đây chia sẻ những kiến thức hữu ích về TOP các phần mềm KPI miễn phí hiện nay. Nếu bạn muốn được học kiến thức và kỹ năng ngành nhân sự thực tế có thể tham gia các khóa học hành chính nhân sự tại các trung tâm uy tín. Tham khảo thêm bài viết: Top 03 Khóa học Hành chính nhân sự tốt nhất hiện nay

»»» Có thể bạn quan tâm:

Kỹ năng C&B chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *