15 Tháng Sáu, 2024
Deal lương là gì?

Cách Deal Lương Với Nhà Tuyển Dụng Hiệu Quả

Rate this post

Deal lương giúp ứng viên nhận được mức thu nhập xứng đáng với năng lực và vị trí công việc mà ứng viên mong muốn làm việc trong tương lai

Vậy deal lương là gì và cách deal lương như thế nào để thành công hãy cùng Kỹ năng C&B  tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Deal Lương Là Gì?

Deal lương được xem là một nghệ thuật và nó có vai trò rất lớn quyết định đến mức thu nhập trong tương lai của bạn

1. Khái niệm về Deal lương

Deal lương hay còn gọi là thương lượng về lương là quá trình đàm phán các vấn đề lương bổng chính thức giữa ứng viên và nhà tuyển dụng thông qua buổi phỏng vấn xin việc. Deal lương giúp ứng viên nhận được mức thu nhập xứng đáng với năng lực và vị trí công việc. Mức lương của những người cùng vị trí có thể khác nhau dựa vào khả năng deal lương của ứng viên.

2. Thành phần của lương

Đối với nhiều ứng viên mới đi phỏng vấn, họ thường chỉ quan tâm tới một số yếu tố chính khi áp dụng cách deal lương cao gồm:

  • Lương net – lương cơ bản là gì:Đây là một khoản tiền mà bạn sẽ nhận được từ công ty cuối tháng. Ví dụ: Nếu như lương cơ bản mà công ty bạn phỏng vấn offer là 7 triệu đồng thì bạn sẽ nhận được đúng 7 triệu này vào ngày lĩnh lương. Còn các khoản tiền chế độ khác theo đúng quy định thì công ty sẽ đóng giúp bạn.
  • Lương gross là gì:Đây là tổng thu nhập mà người lao động sẽ nhận được. Trong số tiền này đã bao gồm các khoản thuế, bảo hiểm khác nhau theo quy định pháp luật. Vì vậy, mức thu nhập thực tế mà người lao động nhận được thông thường sẽ thấp hơn con số được thông báo khi ký hợp đồng.
  • Bảo hiểm:Trong quá trình làm việc, doanh nghiệp sẽ có trách nhiệm đóng các khoản bảo hiểm bắt buộc theo quy định pháp luật dành cho người lao động.

Cần phải nắm rõ thành phần của lương lúc đó mới có thể bàn đến chuyện deal lương thành công

»» Review Khóa Học C&B (Tiền Lương Và Phúc Lợi) Tốt Nhất

II. Cách Deal Lương Với Nhà Tuyển Dụng Hiệu Quả

Deal lương là gì?

Để deal lương là một nghêh thuật và để deal lương thành công cũng không hề dễ dàng. Do vậy, cần biết cần deal lương chính xác để đạt hiệu quả cao và cần có sự chuẩn bị

1. Hiểu rõ về lương

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ bản thành tích, trước khi đến buổi phỏng vấn, bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ về mức lương mà nhà tuyển dụng có thể trả cho bạn cần deal lương thành công.

Để khi được hỏi về mong muốn lương, bạn có thể đề ra con số hợp lý, không quá cao cũng không quá thấp so với khả năng tài chính của công ty. Bạn có thể tham khảo thông tin này từ bạn bè, người thân hoặc trên các trang web tuyển dụng…

2. Đứng trước gương và luyện tập

Khi đã hiểu về thành phần lương hãy bắt đầu luyện tập. Trong suốt toàn bộ buổi phỏng vấn, bạn hãy thể hiện sự tự tin của mình thông qua việc trả lời những câu hỏi từ phía nhà tuyển dụng, nhất là khi đàm phán lương. Để làm được điều này, bạn cần chuẩn bị và thực hành kỹ càng trước. Hãy soạn ra những thành tích, điểm mạnh, kỹ năng, kiến thức của mình. 

Sau đó, tập nói một cách thoải mái, tự nhiên nhất trước gương. Hoặc không, bạn có thể nhờ bạn bè hoặc một thành viên trong gia đình mình sắm vai nhà tuyển dụng để đàm phán lương với bạn. Điều này sẽ giúp bạn có thêm sự tự tin và thuyết phục được nhà tuyển dụng.

3. Hãy deal lương cuối buổi phỏng vấn

Khi đi xin việc, lương bổng luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của mọi người. Tuy nhiên, khi phỏng vấn bạn không nên nóng vội hỏi chuyện lương bổng quá sớm mà hãy để vấn đề này đến khi gần kết thúc cuộc phỏng vấn. Sau khi đã show ra những kiến thức, kỹ năng có được, bạn sẽ dễ dàng “đòi hỏi” hơn.

Trên đây là những chia sẻ của Kỹ Năng CB về Cách deal lương thành công với nhà tuyển dụng, mong rằng sẽ phần nào giúp được các bạn trong mục tiêu sắp tới của mình. 

»»» Có thể bạn quan tâm:

Kỹ năng C&B chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *