15 Tháng Sáu, 2024
Quy định về thưởng Tết

Quy Định Thưởng Tết Cho Người Lao Động Mới Nhất

Rate this post

Thưởng Tết là điều mà mọi lao động khi đi làm đều mong nhận được vào dịp cuối năm với mong muốn có thêm một khoản tiền chi tiêu trong dịp Tết.

Vậy quy định thưởng Tết năm 2021 cho người lao động theo quy định của Bộ Luật lao động 2019 như thế nào, hãy cùng Kỹ năng C&B tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 Học C&B ở đâu tốt 

Thưởng Tết là gì?

Thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động

Không có một định nghĩa nào quy định về Thưởng Tết gì, tuy nhiên có thể hiểu Thưởng Tết là tiền mặt gồm một khoản tiền cố định hay bằng hiện vật như bánh mứt, dầu ăn, hạt dưa, tivi, tủ lạnh, quần áo, cổ phiếu, voucher mua sắm…

Cũng có thể thiết thực hơn như chuyến tham quan du lịch, vé tàu, vé xe, vé máy bay, xe đưa đón hay tổ chức đón Tết cho những công nhân chưa có điều kiện về quê vui xuân đón Tết, sum họp cùng gia đình…

Như vậy, ngoài lựa chọn thiết thực như thưởng tiền mặt, doanh nghiệp có thể quyết định thưởng hiện vật hay tài sản có giá trị cho người lao động còn là cách để kích cầu tiêu dùng, ủng hộ và quảng cáo sản phẩm, thương hiệu công ty đến đông đảo người tiêu dùng tiềm năng.

Quy định thưởng tết cho người lao động 

Quy định về thưởng Tết

Doanh nghiệp không bắt buộc phải thưởng Lễ, Tết cho nhân viên. Bởi vì tiền thưởng là khoản tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động theo quy định tại Điều 104 BLLD 2019.

Mặc dù đời sống của người lao động bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi COVD-19, nhưng người lao động vẫn có cơ hội được nhận một số khoản tiền thưởng và hỗ trợ để đón Tết Nhâm Dần 2022.

  • Người lao động sẽ nhận được 300.000 đồng tiền thăm hỏi và quà từ quỹ tài chính công đoàn nếu người lao động có đóng BHXH tại doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập có đóng kinh phí công đoàn hoặc cán bộ, công chức, viên chức có hoàn cảnh khó khăn Theo Kế hoạch 146/KH-TLĐ 
  • Tiếp theo đó là lương tháng 13 theo thỏa thuận với doanh nghiệp.
  • Khoản thưởng Tết do doanh nghiệp tự chi trả.

Đối với mức thưởng Tết năm 2022 nhiều chuyên gia nhận định, tiền thưởng năm nay khó tăng, thậm chí, nhiều doanh nghiệp không có tiền thưởng.

Nhiều doanh nghiệp đã rất nỗ lực để giữ được việc làm và trả lương cho người lao động, còn thưởng Tết là điều các doanh nghiệp không dám nghĩ tới.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nói: “Theo đánh giá thì có khoảng 30 – 50% doanh nghiệp sẽ giảm thưởng Tết cho người lao động. Nhiều doanh nghiệp vẫn đang nỗ lực để duy trì lương tháng 13. Tuy nhiên, mức thưởng cụ thể cũng sẽ thấp hơn năm trước”.

Đối diện với tình hình khó khăn chung của dịch bệnh, hy vọng mọi người có lao động sẽ cùng doanh nghiệp vừa qua giai đoạn khó khăn và nếu thưởng Tết không được tăng thì xem như đây là khoản tiền góp phần ít nhiều hỗ trợ mùa Tết cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn dịch bệnh.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về Quy định thưởng Tết mới nhất. Nếu các bạn muốn được học kiến thức và kỹ năng ngành nhân sự tương đương với 3 năm kinh nghiệm đi làm trong thực tế thì hãy tham gia Khóa học thực hành C&B sẽ được tiếp xúc với những kiến thức, nghiệp vụ thực tế và học cách xử lý các công việc của một chuyên viên C&B theo quy trình chuyên nghiệp. Chương trình học sẽ đi từ kiến thức nền tảng đến kiến thức chuyên sâu, học lý thuyết đến đâu thực hành đến đó có thể làm việc ngày sau khi kết thúc khóa học

Chủ đề tương tự

 Các chế độ Bảo hiểm Xã Hội (BHXH) 

Mức lương hưu hàng tháng khi nghỉ hưu trước tuổi

Tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm xã hội

Hướng dẫn cách tính BHXH 1 lần mới nhất

Quy định về hợp đồng thử việc mới nhất

Kỹ năng C&B chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *